Toán 8 đại số

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Cho hai đa thức f(x)= [tex]x^{4}+3x^{3}+x^{2}-4x+7[/tex]; g(x)= [tex]x^{3}+1[/tex]. Tìm x để dư của phép chia f(x) cho g(x) bằng 0
thực hiện phép chia được thương là x+3 và dư x^2-5x+4
để dư =0 => [tex]x^2-5x+4=0\\\\ <=> x^2-x-4x+4=0\\\\ <=> x.(x-1)-4.(x-1)=0\\\\ <=> (x-1).(x-4)=0[/tex]
=> x= {1;4} vậy....
 
Top Bottom