Toán 8 đại số

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên

Mun-chann

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
18
17
31
Hà Nội
FBI
Cho biểu thức P=[tex]\frac{3x-1}{x-1}-\frac{2x+5}{x+3}+\frac{4}{x^{2}+2x-3}-1[/tex]
a) Rút gọn P
b) Tính giá trị của P với x= 1000
c) Tìm giá trị lớn nhất cùa [tex]A= \tfrac{P}{x-3}[/tex]
a,
P=[tex]\frac{3x-1}{x-1}-\frac{2x+5}{x+3}+\frac{4}{x^{2}+2x-3}-1=\frac{(3x-1)(x+3)}{(x-1)(x+3)}-\frac{(2x+5)(x-1)}{(x-1)(x+3)}+\frac{4}{x^{2}+2x-3}-\frac{(x-1)(x+3)}{(x-1)(x+3)}=[/tex][tex]\frac{3x+9}{x^{2}+2x-3}[/tex]=[tex]\frac{3}{x-1}[/tex]
b,P=3/1000-1=....
c,P này là tính giá trị rồi hay rút gọn thôi nhỉ??
 
Top Bottom