Toán 7 Đại số

ngothiyennhi

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2015
39
7
21
Hà Tĩnh
THCS Sơn Tây
Last edited:

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
a)[tex]A=\frac{3}{\left ( x+2 \right )^{2}+4}[/tex]
Ta có:[tex]\left ( x+2 \right )^{2}\geq 0\Rightarrow \left ( x+2 \right )^{2}+4\geq 4[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{3}{\left ( x+2 \right )^{2}+4}\leq \frac{3}{4}[/tex]
Vậy Max A=[tex]\frac{3}{4}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=-2[/tex]
b)[tex]B=\left ( x+1 \right )^{2}+\left ( y+3 \right )^{2}+1[/tex]
Ta có:[tex]\left ( x+1 \right )^{2}\geq 0;\left ( y+3 \right )^{2}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left ( x+1 \right )^{2}+\left ( y+3 \right )^{2}+1\geq 1[/tex]
Vậy Min B=1[tex]\Leftrightarrow x=-1;y=-3[/tex]
 
  • Like
Reactions: yukikio
Top Bottom