Toán 6 Đại Số

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
x(y+1)=y+2
[tex]\Leftrightarrow[/tex] xy+x-y-1=1
[tex]\Leftrightarrow[/tex] y(x-1)+(x-1)=1
[tex]\Leftrightarrow[/tex] (x-1)(y+1)=1
[tex]\Rightarrow[/tex] TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} x-1=1 & & \\ y+1=1 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & & \\ y=0& & \end{matrix}\right.[/tex]
hoặc TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} x-1=-1 & & \\ y+1=-1& & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0& & \\ y=-2& & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom