Toán 7 Đại số

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Ta không có 2^m + 2^n = 2^m+n với mọi số nguyên dương m, n nhưng có số nguyên dương m, n có tính chất trên . Tìm m, n đó
bài này quen quen....: D
do vai trò của m;n là như nhau nên ko làm mất tính tổng quát, giả sử m>=n
ta có: [tex]2^{m}+2^{n}=2^{m+n}\\\\ <=> 2^{n}.(2^{m-n}+1)=2^{m+n}\\\\ <=> 2^{m-n}+1=2^{m}[/tex]
dễ thấy: với m-n khác 0 và m khác 0 => vế trái lẻ; vế phải chẵn
=> m-n=0 => m=1 => n=1
với m khác 0 mà m>=n => n=0 => m=0... (loại)
vậy m=1; n=1
vậy (m;n) thuộc {(1;1)}
 
Last edited:

Phan Văn Thế Quân

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
121
49
21
22
Nghệ An
Trung học phổ thông tân kỳ 3
bài này quen quen....: D
do vai trò của m;n là như nhau nên ko làm mất tính tổng quát, giả sử m>=n
ta có: [tex]2^{m}+2^{n}=2^{m+n}\\\\ <=> 2^{n}.(2^{m-n}+1)=2^{m+n}\\\\ <=> 2^{m-n}+1=2^{m}[/tex]
dễ thấy: với m-n khác 0 và m khác 0 => vế trái lẻ; vế phải chẵn
=> m-n=0 => m=1 => n=0
với m khác 0 mà m>=n => n=0 => m=0... (loại)
vậy m=1; n=0
vậy (m;n) thuộc {(1;0);(0;1)}
bạn thử thay vào xem đúng k
 

Phan Văn Thế Quân

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
121
49
21
22
Nghệ An
Trung học phổ thông tân kỳ 3
Top Bottom