Tìm x để \frac{3x}{x-3}>2
M miniminiaiden Học sinh Thành viên 12 Tháng mười một 2018 179 45 26 Hà Nội THPT Kim Liên 19 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2 Reactions: Sophie Vương and diemlinhphuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2
Meoconbgbg Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2018 196 42 26 Bắc Giang Lê Quý Đôn 19 Tháng mười một 2018 #2 để 3x/x-3>2 <=> 3x> 2(x-3) <=> 3x>2x-3 <=> -3<2x-3x <=> -1x<-3 <=> x>3 Vậy x>3 thì 3x/x-3 >2
D diemlinhphuong Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng bảy 2018 387 852 96 Bình Định THCS Phước Sơn 19 Tháng mười một 2018 #3 miniminiaiden said: Tìm x để [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * Để 3x/(x-3)>2 (=) 3x> 2(x-3) (=)3x>2x-3 (=)-3<2x-3x (=) -1x<-3 (=) x>3 Vậy để x>3 thì 3x/(x-3) >2
miniminiaiden said: Tìm x để [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * Để 3x/(x-3)>2 (=) 3x> 2(x-3) (=)3x>2x-3 (=)-3<2x-3x (=) -1x<-3 (=) x>3 Vậy để x>3 thì 3x/(x-3) >2
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 19 Tháng mười một 2018 #4 miniminiaiden said: Tìm x để [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> [tex]\frac{3x}{x-3}-2>0[/tex] <[tex]\frac{3x-2x+6}{x-3}>0 \Leftrightarrow \frac{x+6}{x-3}>0 \Leftrightarrow[/tex] => x<-6 or x>3 Reactions: shorlochomevn@gmail.com
miniminiaiden said: Tìm x để [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> [tex]\frac{3x}{x-3}-2>0[/tex] <[tex]\frac{3x-2x+6}{x-3}>0 \Leftrightarrow \frac{x+6}{x-3}>0 \Leftrightarrow[/tex] => x<-6 or x>3
Sherlock4869 Banned Banned Thành viên 17 Tháng mười một 2018 36 53 41 20 Hà Nội THCS Tản LĨnh 19 Tháng mười một 2018 #5 ĐKXĐ:x-3>0[tex]\Leftrightarrow[/tex]x>3 Ta có: [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex] -2>0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{3x-(2x-6))}{x-3}[/tex]>0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{x+6}{x-3}[/tex] >0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x>3 hoặc x<-6
ĐKXĐ:x-3>0[tex]\Leftrightarrow[/tex]x>3 Ta có: [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex]>2 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{3x}{x-3}[/tex] -2>0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{3x-(2x-6))}{x-3}[/tex]>0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{x+6}{x-3}[/tex] >0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x>3 hoặc x<-6