Toán 6 đại số

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
2)Ta có
5^333=(5^3)^111=125^111 (1)
3^555=(3^5)^111=243^111 (2)
Từ (1) và (2) => 125^111 < 243^111
Hay 5^333<3^555
Vậy ....
3) Ta có:
3^2008=(3^2)^1004=9^1004<10^1004
Mà 10^1004 = 10...0 có 1004 chữ số 4 => có 1005 chữ số
=> 9^1004 ko thể có 1005 chữ số vì nếu có 1005 chữ số thì 9^1004>10^1004 (Vô lí)
=> 9^1004 có ít hơn 1005 chữ số
:D:D
 

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM
Top Bottom