Toán 8 Đại số

SanRyu

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
6
1
6
19
Phú Yên
Thcs Tô Vĩnh Diện
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp nhóm hạng tử
Giúp e ạ
1 phân tích đa thức thành nhân tử
a) x^2-x-y^2-y
b) 5x-5y+mx-my
c)x^2-2xy-x^2+y^2
2 tìm x
a) 10x(x-7)+7-x=0
b) x-5-3x(x-5)=0
B1 a) $= x^2 - y^2-(x+y)=(x-y)(x+y)-(x+y)=(x+y)(x-y-1)$
b)$= 5(x-y) + m(x-y) = (x-y)(5+m) $
c)$=y^2 - 2xy = y(y-2x)$
B2:
a) => $ (x-7)(10x-1)=0$=> $ x=7 $ hoặc $ x = \frac{1}{10}$
b) =>$ (x-5)(1-3x)=0 $ => $ x=5$ hoặc $ x = \frac{1}{3}$
 
Top Bottom