Toán 7 Đại Số

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba đội san đất làm ba khối lượng công việc như nhau. Đội 1 hoàn thành công việc trong 4 ngày, đội 2 trong 6 ngày. Biết rằng tổng số máy đội 1 và đội 2 gấp 10 lần đội 3. Hỏi ba đội hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày?
THANK YOU!!!
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Ba đội san đất làm ba khối lượng công việc như nhau. Đội 1 hoàn thành công việc trong 4 ngày, đội 2 trong 6 ngày. Biết rằng tổng số máy đội 1 và đội 2 gấp 10 lần đội 3. Hỏi ba đội hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày?
THANK YOU!!!
gọi số công nhân đội 1;2;3 lần lượt là a,b,c. (đk:...)
theo bài ra, ta có:
4a=6b => a/6=b/4
và a+b=10c
AD TC D TS bằng nhau =>
a/6=b/4=(a+b)/(6+4)=10c/10=c
nhân 24 vào mỗi vế
=> 4a=6b=24c
vậy đội 1 làm trong 4 ngày, đội 2 làm trong 6 ngày và đội 3 làm trong 24 ngày.
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
gọi số công nhân đội 1;2;3 lần lượt là a,b,c. (đk:...)
theo bài ra, ta có:
4a=6b => a/6=b/4
và a+b=10c
AD TC D TS bằng nhau =>
a/6=b/4=(a+b)/(6+4)=10c/10=c
nhân 24 vào mỗi vế
=> 4a=6b=24c
vậy đội 1 làm trong 4 ngày, đội 2 làm trong 6 ngày và đội 3 làm trong 24 ngày.
Nhưng mà sao có 24c vậy bạn
 
Top Bottom