Toán 7 Đại Số

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 7a và 7b tham gia trồng cây. Biết rằng 2 lần số cây trồng của lớp 7a bằng 5 lần số cây trồng của lớp 7b. Lớp 7a trồng nhiều hơn lớp 7b 60 cây
a/ Tính số cây trồng của mỗi lớp?
b/ Biết rằng một năm mỗi người cần 2,185 tấn oxy để tồn tại và mỗi cây xanh trung bình mỗi năm tạo ra được 15,83 kg oxy . Hỏi cả 2 lớp 7a và 7b phải trồng bao nhiêu cây để sản xuất đủ oxy cho một người trong năm?
THANKS!!!
 

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
a/ gọi a và b lần lượt là số cây trồng đc của lớp 7a và 7b
Vì 2 lần số cây trồng của lớp 7a bằng 5 lần số cây trồng của lớp 7b
=> 2a=5b => a/5 = b/2
Mà lớp 7a trồng nhiều hơn lớp 7b 60 cây nên ta có a-b=60
Áp dụng t/c dãy ti số bằng nhau ta có:
a/5 = b/2 =a-b/5-2 = 60/3=20
Suy ra a/5=20 => a=100
b/2=20 => b=40
Vậy lop 7a trồng 100 cây, lop 7b trong dc 40 cay
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Lớp 7a và 7b tham gia trồng cây. Biết rằng 2 lần số cây trồng của lớp 7a bằng 5 lần số cây trồng của lớp 7b. Lớp 7a trồng nhiều hơn lớp 7b 60 cây
a/ Tính số cây trồng của mỗi lớp?
b/ Biết rằng một năm mỗi người cần 2,185 tấn oxy để tồn tại và mỗi cây xanh trung bình mỗi năm tạo ra được 15,83 kg oxy . Hỏi cả 2 lớp 7a và 7b phải trồng bao nhiêu cây để sản xuất đủ oxy cho một người trong năm?
THANKS!!!
a, gọi số cây của lớp 7a,7b lần lượt là a,b (đk...)
theo bài ra, ta có: 2a=5b => a/5=b/2
và a-b=60
AD TC D TS = N, ta có:
a/5=b/2=a-b/5-2=60/3=20
=> a=100, b=40
KL:
b, đổi: 2,185 tấn = 2185 kg
=> cần số cây để đủ cung cấp oxi cho 1 người trong năm là:
2185:15,83=138 (có dư)
vậy cả 2 lớp 7a và 7b cần trồng 138+1=139 cây để đủ cung cấp oxi cho 1 người trong năm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom