Giup em voi .tks .tính : A=1*2^2+2*3^2+...+98*99^2
Nguyễn Đức Dũng Học sinh Thành viên 24 Tháng bảy 2017 155 28 36 18 Quảng Bình 28 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giup em voi .tks .tính : A=1*2^2+2*3^2+...+98*99^2 Reactions: Bùi Thị Diệu Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giup em voi .tks .tính : A=1*2^2+2*3^2+...+98*99^2
Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên 28 Tháng một 2018 2,884 2,779 451 Hà Nội HMF 29 Tháng bảy 2018 #2 Ta có : n(n+1)^2=(n+1-1)(n+1)^2=(n+1)(n+1)^2-(n+... 2.3^3=3.3^2-3^2=3^3-3^2 3.4^2=4^3-4^2 98.99^2=99^3-99^2 Tính tổng cộng vào Đưa về tính 2 tổng 3^3+4^3+5^3+......ta có 1^3+2^33^3+4^3+5^3+...n^3=(n(n+1)/2)^2 1^2+3^2+.....=n(n+1)(2n+1)/6
Ta có : n(n+1)^2=(n+1-1)(n+1)^2=(n+1)(n+1)^2-(n+... 2.3^3=3.3^2-3^2=3^3-3^2 3.4^2=4^3-4^2 98.99^2=99^3-99^2 Tính tổng cộng vào Đưa về tính 2 tổng 3^3+4^3+5^3+......ta có 1^3+2^33^3+4^3+5^3+...n^3=(n(n+1)/2)^2 1^2+3^2+.....=n(n+1)(2n+1)/6