các bạn giúp mình với tìm số nguyên x,y biết: x+y=x-y=x.y
0 0912730799 Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2018 65 17 26 18 Nam Định THCS Phùng Chí Kiên 28 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình với tìm số nguyên x,y biết: x+y=x-y=x.y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình với tìm số nguyên x,y biết: x+y=x-y=x.y
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 28 Tháng bảy 2018 #2 0912730799 said: các bạn giúp mình với tìm số nguyên x,y biết: x+y=x-y=x.y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[tex]x+y=x-y[/tex] <=>[tex](x+y)-(x-y)=2y=0[/tex] <=> [tex]y=0[/tex] Ta có:[tex]x+y=x.y=x+0=x.0=0[/tex] Vậy [tex]x=y=0[/tex] (thoả mãn số nguyên) Reactions: Tống Huy
0912730799 said: các bạn giúp mình với tìm số nguyên x,y biết: x+y=x-y=x.y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[tex]x+y=x-y[/tex] <=>[tex](x+y)-(x-y)=2y=0[/tex] <=> [tex]y=0[/tex] Ta có:[tex]x+y=x.y=x+0=x.0=0[/tex] Vậy [tex]x=y=0[/tex] (thoả mãn số nguyên)
Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên 9 Tháng sáu 2018 1,330 2,521 331 Thái Nguyên FBI-CIA 28 Tháng bảy 2018 #3 0912730799 said: các bạn giúp mình với tìm số nguyên x,y biết: x+y=x-y=x.y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: x+y=x-y=> x+y-x+y=0=> 2y=0=> y=0 Thay y=0 vào biểu thức ta có x+0=x-0=x mà x-0=x.0=> x=0 Vậy x=y=0 Reactions: besttoanvatlyzxz, 0912730799 and Hồng Uyên 2k6
0912730799 said: các bạn giúp mình với tìm số nguyên x,y biết: x+y=x-y=x.y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: x+y=x-y=> x+y-x+y=0=> 2y=0=> y=0 Thay y=0 vào biểu thức ta có x+0=x-0=x mà x-0=x.0=> x=0 Vậy x=y=0
P Phong Tích Nhi Học sinh mới Thành viên 25 Tháng bảy 2018 88 30 11 20 Bắc Giang Ngô Sĩ Liên 28 Tháng bảy 2018 #4