Toán 7 Đại Số

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Tìm chữ số tận cùng của: [tex]2017^{2016}[/tex]
Chỉ hộ mình với cả cách trình bày luôn chứ không trả lời ngay nhá. Cảm ơn mọi người!!!
Ta có: 2017^2016=(2017^4)^504
ta thấy: các số có tận cùng 1,3,7,9 lũy thừa với số mũ 4n luôn có tận cùng là 1
=> 2017^2016=(.....1)^504
mà số có tận cùng là 1 nâng lên lũy thừa với số mũ bao nhiêu cũng có tận cùng là 1
vậy 2017^2016 có tận cùng là 1
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
Ta có: 2017^2016=(2017^4)^504
ta thấy: các số có tận cùng 1,3,7,9 lũy thừa với số mũ 4n luôn có tận cùng là 1
=> 2017^2016=(.....1)^504
mà số có tận cùng là 1 nâng lên lũy thừa với số mũ bao nhiêu cũng có tận cùng là 1
vậy 2017^2016 có tận cùng là 1
cảm ơn bạn nhiều nhá!<3
 
Top Bottom