Toán 9 Đại số

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
26
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
$(x+y+z)^2=x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+xz)\\\Rightarrow xy+yz+xz=-2\\(xy+yz+xz)^2=x^2y^2+y^2z^2+y^2z^2+2xyz(x+y+z)\\\Rightarrow x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2=4\\(x^2+y^2+z^2)^2=x^4+y^4+z^4+2(x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2)\\\Rightarrow x^4+y^4+z^4=16-2.4=8$
 

Huỳnh Trí Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
65
16
26
21
Đồng Nai
THCS Hùng Vương
Giải giúp mình câu 3 nữa đi ạ. Bạn Khải ơi bạn mình không hiểu lắm bạn làm cụ thể hơn được không
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta thấy: [tex]\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}=\sqrt[3]{3^3-3.3^2.\sqrt{2}+3.3.(\sqrt{2})^2-(\sqrt{2})^3}=\sqrt[3]{(3-\sqrt{2})^3}=3-\sqrt{2}[/tex]
=>a=3; b=1
Bạn nên thêm 1 dòng nữa cho nó logic nhé .Kết quả nó không sai nhưng cứ nhìn hệ số a,b giống mà viết vậy là không ổn nhé.
=>[tex]3-\sqrt{2}=a-b\sqrt{2}[/tex]
=>[tex](b-1)\sqrt{2}=a-3[/tex]
Mà a-3;b-1 là số nguyên [tex]\sqrt{2}[/tex] là số vô tỉ
=>Phương trình phải có 2 vế đồng thời bằng 0
=>a=3;b=1 nhé ^3^
 
  • Like
Reactions: phuonganhbx
Top Bottom