Toán 8 Đại số

Dương Đình Chiến 7a2

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2018
31
15
6
19
Bình Phước
Trường Trung học cơ sở Minh Hưng
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 3: Tìm x
a)3x(12x-4)-9x(4x-3)=30
b)x(5-2x)+2x(x-1)=15
Bài 2 :thực hiện phép tính nhân ,rút gọn roi tính gia trị biểu thức
a)x(x-y)+y(x+y) x=-6,y=8
b)x(x^2-y)-x^2(x+y)+y(x^2-x) x=1:2,y =-100
JFBQ00159070207B
Bài 1: Rũ ra nào!
a, [tex]3x(12x-4)-9x(4x-3)=30\\\Leftrightarrow 36x^2-12x-36x^2+27x=30\\\Leftrightarrow ................[/tex]
b, [tex]x(5-2x)+2x(x-1)=15\\\Leftrightarrow 5x-2x^2+2x^2-2x=15\\\Leftrightarrow ............[/tex]
Bài 2:
a, [tex]x(x-y)+y(x+y)=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2[/tex]
Rồi thay vào
b, [tex]x(x^2-y)-x^2(x+y)+y(x^2-x)\\=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy\\=-2xy[/tex]
Rồi thay vào
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bài 3: Tìm x
a)3x(12x-4)-9x(4x-3)=30
b)x(5-2x)+2x(x-1)=15
Bài 2 :thực hiện phép tính nhân ,rút gọn roi tính gia trị biểu thức
a)x(x-y)+y(x+y) x=-6,y=8
b)x(x^2-y)-x^2(x+y)+y(x^2-x) x=1:2,y =-100
JFBQ00159070207B
Bài 1:a)[tex]3x.(12x-4)-9x(4x-3)=36x^{2}-12x-36x^{2}+27x=15x=30[/tex]
<=>[tex]x=\frac{30}{15}=2[/tex]
b)[tex]x.(5-2x)+2x(x-1)=5x-2x^{2}+2x^{2}-2x=3x=15[/tex]
<=>[tex]x=\frac{15}{3}=5[/tex]
Bài 2: a)[tex]x.(x-y)+y(x+y)=x^{2}-xy+xy+y^{2}=x^{2}+y^{2}=6^{2}+8^{2}=100[/tex]
b)[tex]x.(x^{2}-y)-x^{2}.(x+y)+y.(x^{2}-x)=x^{3}-xy-x^{3}-x^{2}y+x^{2}y-xy=-2xy=-2.\frac{1}{2}.(-100)=100[/tex]
 
Top Bottom