Toán 9 đại số

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Trục căn thức ở mẫu
a) [tex]\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]
b) [tex]\frac{\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]

Bài 1) Trục căn thức ở mẫu
a) [tex]\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]
b) [tex]\frac{\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
@quynhphamdq , @Blue Plus , giúp mk vs
 
Last edited by a moderator:

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Bài 1) Trục căn thức ở mẫu
a) [tex]\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]
b) [tex]\frac{\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]

Câu a
[tex]\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{3}}{(\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{3})}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{3}}{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^{2}-(\sqrt{3})^{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}{4+2\sqrt{10}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{3})(4-2\sqrt{10})}{(4+2\sqrt{10})(4-2\sqrt{10})}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-6\sqrt{2}+4\sqrt{3}-2\sqrt{30}}{-24}[/tex]
 
Top Bottom