cho a+b+c=2p. chứng minh a^2-b^2-c^2+2bc=4(p-b)(p-c)
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 4 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=2p. chứng minh a^2-b^2-c^2+2bc=4(p-b)(p-c)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=2p. chứng minh a^2-b^2-c^2+2bc=4(p-b)(p-c)
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 4 Tháng bảy 2018 #2 =>[tex]a^{2}-(b-c)^{2}=(a-b+c).(a+b-c)=(a+b+c-2b).(a+b+c-2c)=(2p-2p).(2c-2p)=4.(p-b).(p-c)[/tex] Reactions: Blue Plus
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 4 Tháng bảy 2018 #3 trinh tuam said: cho a+b+c=2p. chứng minh a^2-b^2-c^2+2bc=4(p-b)(p-c) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a^2-b^2-c^2+2bc=a^2-(b-c)^2=(a-b+c)(a+b-c)\\4(p-b)(p-c)=[2(p-b)][2(p-c)]=(2p-2b)(2p-2c)=(a+b+c-2b)(a+b+c-2c)=(a-b+c)(a+b-c)\\\Rightarrow ĐPCM$ Reactions: Asuna Yuuki and Trang Ran Mori
trinh tuam said: cho a+b+c=2p. chứng minh a^2-b^2-c^2+2bc=4(p-b)(p-c) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a^2-b^2-c^2+2bc=a^2-(b-c)^2=(a-b+c)(a+b-c)\\4(p-b)(p-c)=[2(p-b)][2(p-c)]=(2p-2b)(2p-2c)=(a+b+c-2b)(a+b+c-2c)=(a-b+c)(a+b-c)\\\Rightarrow ĐPCM$