Toán 9 đại số

osika

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
17
6
6
20
TP Hồ Chí Minh
vo truong toan

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tính
1)[tex]\sqrt{4x+20}+\sqrt{x+5}-\frac{1}{3}\sqrt{9x+45}= 4[/tex]
2)[tex]\sqrt{36x-36}-\sqrt{9x-9}-\sqrt{4x-4}= 16-\sqrt{x-1}[/tex]
Đặt nhân tử chung trong căn, đưa thừa số ra ngoài dấu căn, đưa phương trình về dạng [tex]\sqrt{A} = m[/tex] , bình phương hai vế để tìm x
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1) =>[tex]2.\sqrt{x+5}+\sqrt{x+5}-\sqrt{\frac{1}{9}.(9x+45)}=4[/tex]
=>[tex]2\sqrt{x+5}=4[/tex]
=>x=-1
2)=>[tex]6\sqrt{x-1}-3\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}+\sqrt{x-1}=16[/tex]
=>[tex]2\sqrt{x-1}=16[/tex]
=>x=65
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom