Toán 9 Đại số

TuAn2004_Bt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
44
13
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

) Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào a
(12a+12−2a−a2+11−a2).(1+1a)với(a>0;a≠1)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(12a√+12−2a√−a2+11−a2).(1+1a)với(a>0;a≠1)(12a+12−2a−a2+11−a2).(1+1a)với(a>0;a≠1)
2) Cho A = x+1x−2+2xx+2+2+5x4−x" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x√+1x√−2+2x√x√+2+2+5x√4−xx+1x−2+2xx+2+2+5x4−x
a) rút gọn
b) Tìm x để A = 2
3) A = (x2−12x).(x−xx+1−x+xx−1)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x√2−12x√).(x−x√x√+1−x+x√x√−1)(x2−12x).(x−xx+1−x+xx−1)
a) Rút gọn A
b) Tìm x để A>-6​
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
) Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào a
(12a+12−2a−a2+11−a2).(1+1a)với(a>0;a≠1)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(12a√+12−2a√−a2+11−a2).(1+1a)với(a>0;a≠1)(12a+12−2a−a2+11−a2).(1+1a)với(a>0;a≠1)
2) Cho A = x+1x−2+2xx+2+2+5x4−x" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x√+1x√−2+2x√x√+2+2+5x√4−xx+1x−2+2xx+2+2+5x4−x
a) rút gọn
b) Tìm x để A = 2
3) A = (x2−12x).(x−xx+1−x+xx−1)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x√2−12x√).(x−x√x√+1−x+x√x√−1)(x2−12x).(x−xx+1−x+xx−1)
a) Rút gọn A
b) Tìm x để A>-6​
Đề bị lỗi rồi bạn ơi. Bạn xem rồi sửa lại nhé!
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
1)Quy đồng +rút gọn là xong mà
2);3)
a)Cứ vậy mà quy đồng + rút gọn
b) Cho biểu thức rút gọn thỏa mãn điều kiện đề bài
(Nhớ đừng quên ĐKXĐ)
 
  • Like
Reactions: TuAn2004_Bt
Top Bottom