Toán 9 Đại số

Hương Phạm

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
143
19
11
Hà Nội
...HPN

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Các số thực sau đây có căn bậc hai hay không? (giải thích) - giúp mình cách trình bày ấy nha.
a. a=(12căn18) - (4căn50) - (2căn98)
b. b= (2căn56) - (4căn7)/(căn2) - (30+2căn45)/((căn15)+(căn3))
c. c= (2căn501)-(3căn11)-(20căn5)+10.
trong căn có mấy số bình phương bn thử khử căn xem sao ví dụ 18 = 2.3^2 hay là 50= 2.5^2
cách tìm bạn dùng casio nhập số đó rùi nhấn shift + cái dấu .,,, á có chữ Fact nằm kế bên nút hyp
 
  • Like
Reactions: Hương Phạm

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Các số thực sau đây có căn bậc hai hay không? (giải thích) - giúp mình cách trình bày ấy nha.
a. a=(12căn18) - (4căn50) - (2căn98)
b. b= (2căn56) - (4căn7)/(căn2) - (30+2căn45)/((căn15)+(căn3))
c. c= (2căn501)-(3căn11)-(20căn5)+10.
bạn tính từng bt ra cái nào dương thì có căn bậc hai cái nào âm thì không có căn bậc hai
 
  • Like
Reactions: Hương Phạm
Top Bottom