Toán 8 Đại số

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là em đg học toán 8 (năm nay e lên lp 8) mà lại có cái bài này em ko thể hiểu nổi, ở trong quyển Ôn tập đại số 8 ạ, mọi người đọc rồi xem nên sửa lại cái đề này ntn để làm đc hộ em với ạ.
RÚT GỌN:
[tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})-(a^{2}+b^{2}-c^{2})^{2}[/tex]
Kết quả nó ra là [tex]4a^{2}b^{2}-4a^{2}c^{2}[/tex]
Gợi ý ở đáp án là áp dụng hằng đẳng thức [tex]A^{2}-B^{2}[/tex]=.....
Nếu em thêm mũ 2 ở đa thức trc thì kết quả là cộng chứ ko phải trừ ="=
HELP!!!!!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tình hình là em đg học toán 8 (năm nay e lên lp 8) mà lại có cái bài này em ko thể hiểu nổi, ở trong quyển Ôn tập đại số 8 ạ, mọi người đọc rồi xem nên sửa lại cái đề này ntn để làm đc hộ em với ạ.
RÚT GỌN:
[tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})-(a^{2}+b^{2}-c^{2})^{2}[/tex]
Kết quả nó ra là [tex]4a^{2}b^{2}-4a^{2}c^{2}[/tex]
Gợi ý ở đáp án là áp dụng hằng đẳng thức [tex]A^{2}-B^{2}[/tex]=.....
Nếu em thêm mũ 2 ở đa thức trc thì kết quả là cộng chứ ko phải trừ ="=
HELP!!!!!
Mình thấy đề là $(a^2+b^2-c^2)^2-(a^2-b^2+c^2)^2$ oke hơn :33
Ra đúng KQ là: $4a^2b^2-4a^2c^2$, cũng xài $A^2-B^2=(A+B)(A-B)$:))
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tình hình là em đg học toán 8 (năm nay e lên lp 8) mà lại có cái bài này em ko thể hiểu nổi, ở trong quyển Ôn tập đại số 8 ạ, mọi người đọc rồi xem nên sửa lại cái đề này ntn để làm đc hộ em với ạ.
RÚT GỌN:
[tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})-(a^{2}+b^{2}-c^{2})^{2}[/tex]
Kết quả nó ra là [tex]4a^{2}b^{2}-4a^{2}c^{2}[/tex]
Gợi ý ở đáp án là áp dụng hằng đẳng thức [tex]A^{2}-B^{2}[/tex]=.....
Nếu em thêm mũ 2 ở đa thức trc thì kết quả là cộng chứ ko phải trừ ="=
HELP!!!!!

Cái này $(a^{2}+b^{2}+c^{2})-(a^{2}+b^{2}-c^{2})^{2}$ làm sao mà bằng cái này $4a^{2}b^{2}-4a^{2}c^{2}$ được $!$
Em cứ cho $a=1,b=2,c=3$ đi $!$ Ta có $:$ $-2= (1^{2}+2^{2}+3^{2})-(1^{2}+2^{2}-3^{2})^{2} \neq 4.1^{2}.2^{2}-4.1^{2}.3^{2}=-20$ $!$

Em xem lại đề nha $!$
 
  • Like
Reactions: realme427

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Cái này $(a^{2}+b^{2}+c^{2})-(a^{2}+b^{2}-c^{2})^{2}$ làm sao mà bằng cái này $4a^{2}b^{2}-4a^{2}c^{2}$ được $!$
Em cứ cho $a=1,b=2,c=3$ đi $!$ Ta có $:$ $-2= (1^{2}+2^{2}+3^{2})-(1^{2}+2^{2}-3^{2})^{2} \neq 4.1^{2}.2^{2}-4.1^{2}.3^{2}=-20$ $!$

Em xem lại đề nha $!$
thì em nhờ mn sửa lại đề giùm em mà :(
 
  • Like
Reactions: realme427

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tình hình là em đg học toán 8 (năm nay e lên lp 8) mà lại có cái bài này em ko thể hiểu nổi, ở trong quyển Ôn tập đại số 8 ạ, mọi người đọc rồi xem nên sửa lại cái đề này ntn để làm đc hộ em với ạ.
RÚT GỌN:
[tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})-(a^{2}+b^{2}-c^{2})^{2}[/tex]
Kết quả nó ra là [tex]4a^{2}b^{2}-4a^{2}c^{2}[/tex]
Gợi ý ở đáp án là áp dụng hằng đẳng thức [tex]A^{2}-B^{2}[/tex]=.....
Nếu em thêm mũ 2 ở đa thức trc thì kết quả là cộng chứ ko phải trừ ="=
HELP!!!!!

Thử xem sao $!$

$(a^{2}+b^{2}-c^{2})^{2}-(a^{2}-b^{2}+c^{2})^{2}=(a^{2}+b^{2}-c^{2}+ a^{2}-b^{2}+c^{2})(a^{2}+b^{2}-c^{2}-a^{2}+b^{2}-c^{2})=2a^{2}(2 b^{2}-2 c^{2})=4 a^{2} b^{2}-4 a^{2} c^{2}$
 
  • Like
Reactions: bachduong2k5
Top Bottom