Toán 8 đại số

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. cho x + y =1 ; xy =m
tính [tex]x^2+ y^2[/tex] theo m
2. cho x - y = a ; xy =b
tính [tex]x^2 + y^2[/tex] theo a và b
tính [tex](x +y)^2[/tex] theo a và b
$x^2+y^2=x^2+2xy+y^2-2xy=(x+y)^2-2xy$
$x^2+y^2=x^2-2xy+y^2+2xy=(x-y)^2+2xy$
$(x+y)^2=x^2+2xy+y^2-4xy+4xy=x^2-2xy+y^2+4xy=(x-y)^2+4xy$
 
Top Bottom