Toán 7 Đại số

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.CMR đa thức P(x) có ít nhất 2 nghiệm biết rằng :[tex]x.P(x+2)-(x-3).P(x-1)=0[/tex]
2.Tìm x biết : [tex]|2x-3|-x=|2-x|[/tex]
3. Tìm giá trị nguyên của m và n để :
a,[tex]P=\frac{2}{6-m}[/tex] có giá trị lớn nhất
b,[tex]Q=\frac{8-n}{n-3}[/tex] có giá trị nguyên nhỏ nhất
4.a, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}[/tex] và [tex]a+b+c\neq 0 ;a=2005.[/tex] Tính [tex]b,c[/tex]
b, CMR từ hệ thức [tex]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}[/tex] ta có tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1.CMR đa thức P(x) có ít nhất 2 nghiệm biết rằng :[tex]x.P(x+2)-(x-3).P(x-1)=0[/tex]
2.Tìm x biết : [tex]|2x-3|-x=|2-x|[/tex]
3. Tìm giá trị nguyên của m và n để :
a,[tex]P=\frac{2}{6-m}[/tex] có giá trị lớn nhất
b,[tex]Q=\frac{8-n}{n-3}[/tex] có giá trị nguyên nhỏ nhất
4.a, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}[/tex] và [tex]a+b+c\neq 0 ;a=2005.[/tex] Tính [tex]b,c[/tex]
b, CMR từ hệ thức [tex]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}[/tex] ta có tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
1,-Ta có:
$x.P(x+2)-(x-3)P(x-1)=0$
$\Rightarrow x.P(x+2)=(x-3).P(x-1)$ (1)
-Thay: x=0; x=3 vào đẳng thức ở (1)=>đpcm
2,
-Cho: $\left\{\begin{matrix} |2x-3|=0 & \\ |2-x|=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-3=0 & \\ 2-x=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{3}{2} & \\ x=2 & \end{matrix}\right.$
-Lập bảng:
$x$$\frac{3}{2}$ $2$
$2x-3$-0+|+
$2-x$+|-0-
[TBODY] [/TBODY]
-Nếu: [tex]x<\frac{3}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-3<0\Rightarrow |2x-3|=3-2x & \\ 2-x>0\Rightarrow |2-x|=2-x & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow 3-2x-x=2-x[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{1}{2}(nhận)[/tex]
-Nếu: [tex]\frac{3}{2}\leq x<2\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-3>0\Rightarrow |2x-3|=2x-3 & \\ 2-x>0\Rightarrow |2-x|=2-x & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x-3-x=2-x[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{5}{2}(loại)[/tex]
-Nếu: [tex]x\geq 2\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-3>0\Rightarrow |2x-3|=2x-3 & \\ 2-x<0\Rightarrow |2-x|=x-2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x-3-x=x-2[/tex]
[tex]\Rightarrow 0=-5(loại)[/tex]
-Vậy....
3a,
-Để: P có giá trị lớn nhất
[tex]\Rightarrow 6-m[/tex] có giá trị nguyên dương nhỏ nhất
[tex]\Rightarrow 6-m=1\Rightarrow m=5[/tex]
b,
-Để: Q có gt nguyên nhỏ nhất
[tex]\Rightarrow \frac{8-n}{n-3}=\frac{5-(n-3)}{n-3}=\frac{5}{n-3}-1[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{5}{n-3}[/tex] nguyên âm lớn nhất
[tex]\Rightarrow n-3=-1\Rightarrow n=2[/tex]
4a,
-Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1[/tex]
[tex]\Rightarrow a=b=c=2015[/tex]
b,-Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\Rightarrow đpcm[/tex]
 
Top Bottom