Cho đa thứcP(x)=ax^2+bx+c và 2a+b=0 .CMRP(-1).P(3)\geq 0
Nana52 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng tư 2018 68 44 11 20 Hải Dương THCS Chu Văn An 2 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức[tex]P(x)=ax^2+bx+c và 2a+b=0[/tex] .CMR[tex]P(-1).P(3)\geq 0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức[tex]P(x)=ax^2+bx+c và 2a+b=0[/tex] .CMR[tex]P(-1).P(3)\geq 0[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 2 Tháng sáu 2018 #2 Nana52 said: Cho đa thức[tex]P(x)=ax^2+bx+c và 2a+b=0[/tex] .CMR[tex]P(-1).P(3)\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]P(-1)=a-b+c;P(3)=9a+3b+c\Rightarrow P(-1)-P(3)=-4(2a+b)=0\Rightarrow P(-1)=P(3)\Rightarrow P(-1).P(3)=[P(-1)]^2\geq 0[/tex] Reactions: besttoanvatlyzxz, realme427, Tạ Đặng Vĩnh Phúc and 1 other person
Nana52 said: Cho đa thức[tex]P(x)=ax^2+bx+c và 2a+b=0[/tex] .CMR[tex]P(-1).P(3)\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]P(-1)=a-b+c;P(3)=9a+3b+c\Rightarrow P(-1)-P(3)=-4(2a+b)=0\Rightarrow P(-1)=P(3)\Rightarrow P(-1).P(3)=[P(-1)]^2\geq 0[/tex]
Nana52 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng tư 2018 68 44 11 20 Hải Dương THCS Chu Văn An 2 Tháng sáu 2018 #3 hdiemht said: Ta có: [tex]P(-1)=a-b+c;P(3)=9a+3b+c\Rightarrow P(-1)-P(3)=-4(2a+b)=0\Rightarrow P(-1)=P(3)\Rightarrow P(-1).P(3)=[P(-1)]^2\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ thanks bn Reactions: hdiemht
hdiemht said: Ta có: [tex]P(-1)=a-b+c;P(3)=9a+3b+c\Rightarrow P(-1)-P(3)=-4(2a+b)=0\Rightarrow P(-1)=P(3)\Rightarrow P(-1).P(3)=[P(-1)]^2\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ thanks bn