Toán 7 Đại số

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]xa=b;ya=c[/tex]
=>[tex]\frac{3-2x}{5}=\frac{2y-5}{3}=\frac{5x-3y}{2} =>\left\{\begin{matrix} 9-6x=10y-25 & \\ 4y-10=15x-9y & \end{matrix}\right.=>\left\{\begin{matrix} x=\frac{3}{2} & \\ y=\frac{5}{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
=>[tex]a^2+275=\frac{3}{2}a.\frac{5}{2}a<=>275=\frac{11}{4}a^2=>a=\pm 10[/tex]
=>.............
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Tìm ba số a,b,c biết :[tex]\frac{3a-2b}{5}=\frac{2c-5a}{3}=\frac{5b-3c}{2}[/tex] và [tex]a^2 +275=bc[/tex]
Cần ngừi giúp !!! Please !!!!
cách khác: => [tex]\frac{5.(3a-2b)}{5.5}=\frac{3.(2c-5a)}{3.3}=\frac{2.(5b-3c)}{2.2}[/tex]
ADTC D TS = N => 3a-2b=0 => 3a=2b => a/2 = b/3
2c-5a=0 => 2c=5a => a/2=c/5
5b-3c=0 => 5b=3c => b/3=c/5
=> a/2=b/3=c/5
Đặt a/2=b/3=c/5=k
=> a=2k; b=3k; c=5k (1)
Lại có: a^2+275=bc
=> a^2-bc=-275 (2)
Thay (1) vào (2) => a;b;c...
 
Top Bottom