Toán 7 Đại số

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
So sánh a/b (b>0) và a+n/b+n (n thuộc N sao)
Xét TH a > b
Có a > b => an > bn => ab + an > ab + bn => a(b+n) > b(a+n) => [tex]\frac{a}{b} > \frac{a+n}{b+n}[/tex]
Xét TH a < b
Có a < b => an < bn => ab + an < ab + bn => a(b+n) < b(a+n) => [tex]\frac{a}{b} < \frac{a+n}{b+n}[/tex]
Xét TH a = b
Có a = b => an = bn => ab + an = ab + bn => a(b+n) = b(a+n) => [tex]\frac{a}{b} = \frac{a+n}{b+n}[/tex]
 
Top Bottom