Toán 9 Đại số

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\frac{-24.42-2R}{18.5}>2[/tex]
<=> [tex]\frac{-1008-2R}{90}<2[/tex]
<=> [tex]\frac{-504-R}{45}<1[/tex]
<=> [tex]\frac{-504-R-45}{45} <0[/tex]
<=> [tex]\frac{-549-R}{45}[/tex]<0
<=> -549-R <0
=> R>-549
Vậy....
Bạn có nhầm ở chổ đầu là: [tex]\frac{-24.42-2R}{18.5}<2[/tex]
Kết quả của bạn cũng bị nhầm từ dấu tương đương thứ 2 vì bạn muốn chia 2 vế cho 2 chỉ cần chia nhưng bạn bị nhầm là VT bạn chia cả tử và mẫu cho 2 rồi nên sẽ không thay đổi=>Sai
Và có thể làm ngắn gọn 1 chút:
[tex]\frac{-24.42-2R}{18.5}<2\Leftrightarrow -1008-2R<180\Leftrightarrow 504+R>-90\Rightarrow R>-90-504=-594[/tex]
 
Top Bottom