Cho hàm số: y=f(x)=-4x^{3}+x. Chứng minh: f(-a)=-f(a)
ĐứcNhật! Học sinh tiêu biểu Thành viên 17 Tháng mười một 2017 1,525 3,788 529 Quảng Nam Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm 5 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số: [tex]y=f(x)=-4x^{3}+x[/tex]. Chứng minh: [tex]f(-a)=-f(a)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số: [tex]y=f(x)=-4x^{3}+x[/tex]. Chứng minh: [tex]f(-a)=-f(a)[/tex]
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 5 Tháng năm 2018 #2 Đức Nhật said: Cho hàm số: [tex]y=f(x)=-4x^{3}+x[/tex]. Chứng minh: [tex]f(-a)=-f(a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => f(a)=-4a^3+a => f(-a)=4a^3-a => f(a) + f(-a)=0 => f(-a)=-f(a) Reactions: ĐứcNhật!, realme427 and Asuna Yuuki
Đức Nhật said: Cho hàm số: [tex]y=f(x)=-4x^{3}+x[/tex]. Chứng minh: [tex]f(-a)=-f(a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => f(a)=-4a^3+a => f(-a)=4a^3-a => f(a) + f(-a)=0 => f(-a)=-f(a)
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 5 Tháng năm 2018 #3 Đức Nhật said: Cho hàm số: [tex]y=f(x)=-4x^{3}+x[/tex]. Chứng minh: [tex]f(-a)=-f(a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: $f(-a)=(-4)(-a^3)+(-a)$ $\Rightarrow f(-a)=4a^3-a$(1) -Lại có: $-f(a)=-[(-4)a^3]+a$ $\Rightarrow -f(a)=4a^3-a$(2) -Từ: (1)(2)$\Rightarrow f(-a)=-f(a)$ Reactions: ĐứcNhật!, chinhpham1505 and besttoanvatlyzxz
Đức Nhật said: Cho hàm số: [tex]y=f(x)=-4x^{3}+x[/tex]. Chứng minh: [tex]f(-a)=-f(a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: $f(-a)=(-4)(-a^3)+(-a)$ $\Rightarrow f(-a)=4a^3-a$(1) -Lại có: $-f(a)=-[(-4)a^3]+a$ $\Rightarrow -f(a)=4a^3-a$(2) -Từ: (1)(2)$\Rightarrow f(-a)=-f(a)$
H Hoàng Tử Lang Thang Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng năm 2018 71 287 61 21 Ninh Bình THPT Yên Mô A 5 Tháng năm 2018 #4 f(-a) = -4(-a)^3 + (-a) = 4a^3 - a -f(a) = -(-4a^3 + a) = 4a^3 -a => f(-a) = -f(a) Reactions: ĐứcNhật!, realme427 and besttoanvatlyzxz
buitiendat2 Học sinh mới Thành viên 8 Tháng năm 2018 3 2 6 19 Hà Nội Vinschool 8 Tháng năm 2018 #5 f(-a) = -4(-a)^3 + (-a) = 4a^3 - a -f(a) = -(-4a^3 + a) = 4a^3 -a => f(-a) = -f(a)-a Reactions: besttoanvatlyzxz