Toán 7 Đại số

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
ĐK : [tex]x\neq 9[/tex] ;[tex]x\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{x}+3\in U_{(7)}=\begin{Bmatrix} \pm 1;\pm 7 \end{Bmatrix}[/tex]
Sau đó bạn lập bảng là sẽ tìm đc x :v
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nana52 and hdiemht

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
ĐK : [tex]x\neq 9[/tex] ;[tex]x\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{x+3} \in U_{(7)}=\begin{Bmatrix} \pm 1;\pm 7 \end{Bmatrix}[/tex]
Sau đó bạn lập bảng là sẽ tìm đc x :v
$\sqrt{x}+3$ chứ ạ?
Tìm[tex]x\epsilon R[/tex] để[tex]A=\frac{7}{\sqrt{x}+3}[/tex] có giá trị là một số nguyên
-Để: A đạt gtrị nguyên
thì: $\Rightarrow \frac{7}{\sqrt{x}+3}$ nguyên và [tex]\sqrt{x}+3\neq 0\Leftrightarrow \sqrt{x}\neq 3\Leftrightarrow x\neq 9[/tex]
$\Rightarrow 7\vdots \sqrt{x}+3\Leftrightarrow \sqrt{x}+3\in Ư(7)$
$\Leftrightarrow \sqrt{x}+3\in {\pm 1;\pm 7}$
-Xét:
+$\sqrt{x}+3=-1\Rightarrow \sqrt{x}=-4$(loại)
+$\sqrt{x}+3=1\Rightarrow \sqrt{x}=-2(loại)$
+$\sqrt{x}+3=7\Rightarrow \sqrt{x}=4\Rightarrow x=16$(nhận)
+$\sqrt{x}+3=-7\Rightarrow \sqrt{x}=-10$(loại)
-Vậy....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nana52
Top Bottom