Toán 7 Đại số

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho đa thức p(x)=2005x^2+bx+c(với b,c thuộc Z)​
Tìm b,c biết (x-2016)P(x-2017)=(x-2018)P(x-2019) với mọi x
Có ai làm đc ko ???
Ta có: (x-2016)P(x-2017)=(x-2018)P(x-2019) với mọi x
=> (2016-2016).P(2016-2017)=(2016-2018).P(2016-2019)
=> P(-3)=0
Mà P(x)= 2005x^2+bx+c
=> P(-3)=18045-3b+c=0
Lại có: (2018-2016).P(2018-2017)=(2018-2018).P(2018-2019)
=> P(1)=0
=>P(1)=2005+b+c=0 (1)
=> P(-3)-P(1)=16040-4b=0
=>4b=16040 => b= 4010
=> Thay b vào (1), ta có:
2005+4010+c=0
=> c=-6015
KL:...................
 
Top Bottom