Toán 8 Đại Số

bapxao1dl@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
5
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a + b > 1. Chứng minh rằng
gif.latex
+
gif.latex
> 1/8
Bài 2: Chứng minh
gif.latex
- 5a + 9 > 0 với mọi giá trị của a
Bài 3: Chứng minh
gif.latex
+ 1/4
gif.latex
a với mọi giá trị của a
- Giải giùm em nhe mọi người
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1: Cho a + b > 1. Chứng minh rằng
gif.latex
+
gif.latex
> 1/8
Bài 2: Chứng minh
gif.latex
- 5a + 9 > 0 với mọi giá trị của a
Bài 3: Chứng minh
gif.latex
+ 1/4
gif.latex
a với mọi giá trị của a
- Giải giùm em nhe mọi người
1,
[tex]a^4+b^4\geq \frac{(a^2+b^2)^2}{2}\geq \frac{\frac{(a+b)^2}{4}}{2}=\frac{1}{8}[/tex]
2,
[tex]a^2-5a+9=(a-\frac{5}{2})^2+\frac{11}{4}>0\forall a[/tex]
3,
[tex]a^2+\frac{1}{4}\geq 2\sqrt{\frac{a^2}{4}}=a[/tex]
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Dễ Cm được[tex]x^2+y^2\geq \frac{\left ( x+y \right )^2}{2} <=> x^2+y^2-\frac{x^2}{2}-\frac{y^2}{2}-xy\geq 0 <=> \frac{x^2}{2}+\frac{y^2}{2}+xy=1/2.(x+y)^2\geq 0[/tex] (luôn đúng)
Vậy [tex]x^2+y^2\geq \frac{\left ( x+y \right )^2}{2}[/tex]
bạn áp dụng vào là ra!
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1,
[tex]a^4+b^4\geq \frac{(a^2+b^2)^2}{2}\geq \frac{\frac{(a+b)^2}{4}}{2}=\frac{1}{8}[/tex]
2,
[tex]a^2-5a+9=(a-\frac{5}{2})^2+\frac{11}{4}>0\forall a[/tex]
3,
[tex]a^2+\frac{1}{4}\geq 2\sqrt{\frac{a^2}{4}}=a[/tex]
1. $ ... \frac{\frac{(a+b)^2}{4}}{2}\color{red}{>}\frac{1}{8} $
E nghĩ thế mới đúng vì $ a + b > 1 \Rightarrow (a + b)^2 > 1 $
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom