dai so

T

thienthanlove20

Câu a chắc tự làm đc nhỉ???
Còn câu b naz:
Ta có: [TEX](\sqrt{a+b})^2 = a + b[/TEX].....................................(1)

[TEX](\sqrt{a} + \sqrt{b})^2 = a + b + 2\sqrt{ab} [/TEX].............(2)

Vì a > 0, b > 0 nên [TEX]2\sqrt{ab} > 0[/TEX], do đó từ (1) và (2) suy ra:
[TEX](\sqrt{a+b})^2 < (\sqrt{a} + \sqrt{b})^2 [/TEX] hay [TEX] \sqrt{a + b} < \sqrt{a} + \sqrt{b}[/TEX]
 
2

251295

lam ho em bai so 26 trang 16 cai (sgk) nh a thank truoc


Bài 26:

a) [TEX]\sqrt{25+9}=\sqrt{34}(1)[/TEX]

[TEX]\sqrt{25}+\sqrt{9}=5+3=8=\sqrt{64}(2)[/TEX]

- Từ (1)(2) [TEX]\Rightarrow \sqrt{34}<\sqrt{64} \Rightarrow \sqrt{25+9}<\sqrt{25}+\sqrt{9}[/TEX]

b) ĐK: [TEX]a>0;b>0[/TEX]

[TEX]\sqrt{a+b}^2=a+b(3)[/TEX]

[TEX](\sqrt{a}+\sqrt{b})^2=a+b+2\sqrt{ab}(4)[/TEX]

- Mà [TEX]2\sqrt{ab} > 0 (5)[/TEX]

- Từ (3)(4)(5) [TEX]\Rightarrow a+b<a+b+2\sqrt{ab} \Rightarrow \sqrt{a+b}<\sqrt{a}+\sqrt{b}(dpcm)[/TEX]
 
Top Bottom