Đại số

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a, Phân tích đa thúc thành nhân tử:
xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x)
b, Cho abc=2. Rút gọn phân thức:
A=a/(ab+a+2)+b/(bc+b+1)-2c/(ab+2c+2)

a)
$xy(x+y) - yz(y+z) - zx(z-x)\\
=y(x^2 + xy - yz - z^2) - zx(z-x)\\
= y[(x - z)(x + z) + y(x - z)] + zx(x - z)\\
= y(x - z)(x + y + z) + zx(x - z)\\
= (x - z)(xy + y^2 + yz + zx)\\
= (x - z)[y(x + y) + z(x + y)]\\
= (x - z)(x + y)(y + z)$
b) Em xem lại đề xem thử nhé ^^
 
Top Bottom