Toán Đại số

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mai và lan mỗi người mua cho tổ mình một số hộp bút chì màu.Mai mua 28 bút,Lan mua 36 bút.Số bút trong các hộp đều bằng nhau và số bút trong mỗi hộp đều lớn hơn 2
a) Gọi số bút trong hộp là a.Tìm quan hệ giữa số a với mỗi số ;28;36;2
b) Tìm số a nói trên
c) hỏi Mai mua bao nhiêu hộp bút chì màu? Lan mua bao nhiêu hộp bút chì màu?
GIẢI HỘ MÌNH NHÉ
 
  • Like
Reactions: nguyễn cẩmly

nguyễn cẩmly

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
11
39
6
18
Nghệ An
<br class="Apple-interchange-newline"><div id="inner-editor"></div> Ư(28). Tương tự, Lan đã mua 36 bút nên a Ư(36). Hơn nữa a > 2.
b) Theo câu a) thì a là một ước chung của 28 và 36.
Ta có: 28 = 22 . 7, 36 = 22 . 32.
ƯCLN (28, 36) = 22 = 4. Do đó ƯC (28, 36) = Ư(4) = {1; 2; 4}.
Vì a là một ước chung và lớn hơn 2 nên a = 4.
c) Số hộp bút Mai đã mua là x và 4 . x = 28 nên x = 28 : 4 = 7.
Gọi số hộp bút Lan đã mua là y, ta có 4 . y = 36. Do đó y = 36 : 4 = 9.
Vậy Mai đã mua 7 hộp, Lan đã mua 9 hộp.
 

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
<br class="Apple-interchange-newline"><div id="inner-editor"></div> Ư(28). Tương tự, Lan đã mua 36 bút nên a Ư(36). Hơn nữa a > 2.
b) Theo câu a) thì a là một ước chung của 28 và 36.
Ta có: 28 = 22 . 7, 36 = 22 . 32.
ƯCLN (28, 36) = 22 = 4. Do đó ƯC (28, 36) = Ư(4) = {1; 2; 4}.
Vì a là một ước chung và lớn hơn 2 nên a = 4.
c) Số hộp bút Mai đã mua là x và 4 . x = 28 nên x = 28 : 4 = 7.
Gọi số hộp bút Lan đã mua là y, ta có 4 . y = 36. Do đó y = 36 : 4 = 9.
Vậy Mai đã mua 7 hộp, Lan đã mua 9 hộp.
này giải như thế mà cũng giải ak..........giải lại
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
Mai và lan mỗi người mua cho tổ mình một số hộp bút chì màu.Mai mua 28 bút,Lan mua 36 bút.Số bút trong các hộp đều bằng nhau và số bút trong mỗi hộp đều lớn hơn 2
a) Gọi số bút trong hộp là a.Tìm quan hệ giữa số a với mỗi số ;28;36;2
b) Tìm số a nói trên
c) hỏi Mai mua bao nhiêu hộp bút chì màu? Lan mua bao nhiêu hộp bút chì màu?
GIẢI HỘ MÌNH NHÉ

upload_2017-11-12_18-10-13.png
 
Top Bottom