Toán Đại số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính nhanh tổng sau : S=1+2+2^2+2^3+...........+2^62+2^63.
GIẢI HỘ MÌNH NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
$ S = 1 + 2 + 2^2 + ... + 2^{63} \\ 2S = 2 (1 + 2 + 2^2 + ... + 2^{63}) = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{64} \\ 2S - S = (2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{64}) - (1 + 2 + 2^2 + ... + 2^{63}) \\ S = 2^{64} - 1 $
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Tính nhanh tổng sau : S=1+2+2^2+2^3+...........+2^62+2^63.
GIẢI HỘ MÌNH NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Giải bằng công thức tổng quát:
nếu nó là S=1+n+n^2+n^3+...+n^a
=> nS=n+n^2+n^3+...+n^a+1
=> S(n-1)=n^a+1-1
=> S=(n^a+1-1)/n-1
đó nha bạn!
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tính nhanh tổng sau : S=1+2+2^2+2^3+...........+2^62+2^63.
GIẢI HỘ MÌNH NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Chứng minh quy nạp công thức: [tex]S_{n}=a^0+a^1+a^2+...+a^n=\frac{a^{n+1}-1}{a-1}(a\neq 0;-1)[/tex]
Áp dụng a=2;n=63 vào công thức trên
 
Top Bottom