Toán đại số

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI
An hỏi bình điểm 3 bài kiểm tra ba môn khác nhau vừa được trả .Bình trả lời :"Tích số điểm ba bài của tớ bằng 36,còn tổng số điểm đúng bằng số bạn nữ ở lớp ta."
An nghĩ một lúc rồi nói :"Chịu thôi , cậu phải cho thêm một chi tiết nữa tớ mới tính được điểm mỗi bài."
Bình vội bảo :" À quên mất ! Điểm cao nhất của tớ là điểm môn toán đấy"!
Nghe xong An nói đúng ngay điểm kiểm tra mỗi bài của Bình
Vậy An đã tính như thế nào ? (Giả thiết số điểm mỗi bài là số tự


GIÚP MÌNH NHÉ
THANK YOU
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
ĐỀ BÀI
An hỏi bình điểm 3 bài kiểm tra ba môn khác nhau vừa được trả .Bình trả lời :"Tích số điểm ba bài của tớ bằng 36,còn tổng số điểm đúng bằng số bạn nữ ở lớp ta."
An nghĩ một lúc rồi nói :"Chịu thôi , cậu phải cho thêm một chi tiết nữa tớ mới tính được điểm mỗi bài."
Bình vội bảo :" À quên mất ! Điểm cao nhất của tớ là điểm môn toán đấy"!
Nghe xong An nói đúng ngay điểm kiểm tra mỗi bài của Bình
Vậy An đã tính như thế nào ? (Giả thiết số điểm mỗi bài là số tự


GIÚP MÌNH NHÉ
THANK YOU
Đúng số điểm nhưng k bt bài kt nào hay là biết luôn điểm của từng bài kt
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Điểm bài kt là 9,,,,,,,,,,,2,,,,,,,,,,,,,,,,,,,2
cho biet cách làm
$ 36 = 1 . 4 . 9 = 1 . 6 . 6 = 2 . 2 . 9 = 2 . 3 . 6 = 3 . 3 . 4 $
(Còn mấy cặp nữa nhưng điểm kt bé hơn hoặc bằng 10 nên k xét)
Cộng các nhóm lại ...
$ 1 + 4 + 9 = 14 $
$ 1 + 6 + 6 = 13 $
$ 2 + 2 + 9 = 13 $
$ 2 + 3 + 6 = 11 $
$ 3 + 3 + 4 = 10 $
Nếu số HS nữ khác 13 thì dễ bt rùi, vậy số HS nữ sẽ là 13.
Giờ ta có hai cặp (1;6;6) và (2;2;9)
Ta có điểm Toán cao nhất => Phải có 1 số lớn nhất thôi => (2;2;9)
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby
Top Bottom