Đại số
Như nguyễn 24 Học sinh mới Thành viên 4 Tháng mười 2017 2 2 6 22 TP Hồ Chí Minh 8 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: hoangnga2709
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 389 Bình Định 8 Tháng mười 2017 #2 Như nguyễn 24 said: View attachment 25010 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{5-\sqrt{10}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}-\frac{12}{\sqrt{5}+1}+\frac{10}{\sqrt{5}}\\=\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5}-\sqrt{2})}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}-\frac{12(\sqrt{5}-1)}{(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)}+\frac{10\sqrt{5}}{\sqrt{5}.\sqrt{5}}\\=\sqrt{5}-\frac{12(\sqrt{5}-1)}{4}+\frac{10\sqrt{5}}{5}\\=\sqrt{5}-3\sqrt{5}+3+2\sqrt{5}\\=3$ Reactions: xyzcute and Lưu Thị Thu Kiều
Như nguyễn 24 said: View attachment 25010 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{5-\sqrt{10}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}-\frac{12}{\sqrt{5}+1}+\frac{10}{\sqrt{5}}\\=\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5}-\sqrt{2})}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}-\frac{12(\sqrt{5}-1)}{(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)}+\frac{10\sqrt{5}}{\sqrt{5}.\sqrt{5}}\\=\sqrt{5}-\frac{12(\sqrt{5}-1)}{4}+\frac{10\sqrt{5}}{5}\\=\sqrt{5}-3\sqrt{5}+3+2\sqrt{5}\\=3$
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 22 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 8 Tháng mười 2017 #3 Như nguyễn 24 said: View attachment 25010 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [tex](\sqrt{10}+\sqrt{2})(6-2\sqrt{5}).\sqrt{3}+5=\sqrt{2}(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)^2.\sqrt{3}+5[/tex] [tex]=-4(\sqrt{5}-1)\sqrt{6}+5[/tex] Last edited: 8 Tháng mười 2017
Như nguyễn 24 said: View attachment 25010 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [tex](\sqrt{10}+\sqrt{2})(6-2\sqrt{5}).\sqrt{3}+5=\sqrt{2}(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)^2.\sqrt{3}+5[/tex] [tex]=-4(\sqrt{5}-1)\sqrt{6}+5[/tex]
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 8 Tháng mười 2017 #4 huyenlinh7ctqp said: a) [tex](\sqrt{10}+\sqrt{2})(6-2\sqrt{5}).\sqrt{3}+5=\sqrt{2}(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1).\sqrt{3}+5[/tex] [tex]=-4\sqrt{6}+5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xem lại bài nhé, [tex](\sqrt{5}-1)^{2}[/tex] chứ nhỉ? Reactions: huyenlinh7ctqp
huyenlinh7ctqp said: a) [tex](\sqrt{10}+\sqrt{2})(6-2\sqrt{5}).\sqrt{3}+5=\sqrt{2}(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1).\sqrt{3}+5[/tex] [tex]=-4\sqrt{6}+5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xem lại bài nhé, [tex](\sqrt{5}-1)^{2}[/tex] chứ nhỉ?