Toán đại số

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
17
Nghệ An
THCS Tân Thành

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
20
Hưng Yên
THPT
1.Tìm số tự nhiên a, biết rằng:
92.4-27=a+350/a+315
2.Tìm số tự nhiên x,biết rằng:
a) 720:[41-(2x-5)]=2^3.5
b) (x+1)+(x+2)+(x+3)+.....+(x+100)=
CÁC BẠN GIẢI HỘ MÌNH VỚI!
ĐỪNG GIẢI =LŨY THỪA
2b,
(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5750
x + 1 + x + 2 + x + 3 + .... + x + 100 = 5750
(x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 + ... + 100) = 5750
100x + 5050 = 5750
100x = 5750 - 5050 = 700
x = 700 : 100 = 7
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1.Tìm số tự nhiên a, biết rằng:
92.4-27=a+350/a+315
bạn ghi lại đề bài bằng phân số giùm mình với
[tex]\Leftrightarrow 720:(41-2x+5)=8.5\Leftrightarrow 720:(46-2x)=40\Leftrightarrow 46-2x= 720:40\Leftrightarrow 46-2x=18\Leftrightarrow 2x=46-18\Leftrightarrow 2x=28\Leftrightarrow x=28:2=14[/tex]

bạn ghi lại đề bài bằng phân số giùm mình với

[tex]\Leftrightarrow 720:(41-2x+5)=8.5\Leftrightarrow 720:(46-2x)=40\Leftrightarrow 46-2x= 720:40\Leftrightarrow 46-2x=18\Leftrightarrow 2x=46-18\Leftrightarrow 2x=28\Leftrightarrow x=28:2=14[/tex]
Bị lỗi rồi, bạn xem lại bằng phần này nha
[tex]\Leftrightarrow 41-(2x-5)=720:(2^{3}.5)= 18[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 41-2x+5=18[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x=41+5-18=28[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=14[/tex]
Vậy x=14

1 sai đề
2
a) x = -13,54
b) 100x+5050
Câu 2a, x=14 nha bạn
 
Last edited by a moderator:

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
à cái chỗ bài 1 ý mình viết là a+350 trên a sau đó mơí cộng voi 315 .....................XIN LỖI..............
 
Top Bottom