Toán đại số

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm kết quả nhanh chóng :
a/ (124.237+152) : (870+235.122)=
b/ 423134.846267-423133 / 846367.423133+423134=
CÁC BẠN GIẢI HỘ MÌNH VỚI !!!!!!!!!!!!!!
ĐỪNG GIẢI = LŨY THỪA
$a) \frac {124 . 237 + 152} {870 + 235 . 122} \\ = \frac {124 . 237 + 152} {152 + 474 + 244 + 235 . 122} \\ = \frac {124 . 237 + 152} {152 + 237 . 2 + 2 . 122 + 235 . 122} \\ = \frac {124 . 237 + 152} {152 + 237 . 2 + 122 . (2 + 235)} \\ = \frac {124 . 237 + 152} {152 + 237 . 2 + 122 . 237} \\ = \frac {124 . 237 + 152} {152 + 237 . (122 + 2)}\\ = \frac {124 . 237 + 152} {152 + 237 . 121}\\ = 1
\\b) \frac {423134 . 846267 - 423133} {846267 . 423133 + 423134} \\ = \frac {(423133 + 1) . 846267 - 423133} {846267 . 423133 + 423134}\\ = \frac {423133 . 846267 + 846267 - 423133} {846267 . 423133 + 423134}\\ = \frac {423133 . 846267 + 423134} {846267 . 423133 + 423134}\\ = 1$
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby
Top Bottom