Toán đại số

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tính
a/ 4^.5^= (bốn mũ mười lăm nhân năm mũ ba mươi)
b/ 27^: 9^ = (hai mươi bảy mũ mười sáu chia chín mũ mười)
2.tính giá trị biểu thức
2^ .13+ 2^ .65 / 2^ .104=
(hai mũ mười nhân mười ba + hai mũ mười nhân sáu mươi lăm trên hai mũ tám nhân một trăm linh tư)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.tính
a/ 4^.5^= (bốn mũ mười lăm nhân năm mũ ba mươi)
b/ 27^: 9^ = (hai mươi bảy mũ mười sáu chia chín mũ mười)
2.tính giá trị biểu thức
2^ .13+ 2^ .65 / 2^ .104=
(hai mũ mười nhân mười ba + hai mũ mười nhân sáu mươi lăm trên hai mũ tám nhân một trăm linh tư)
Các bài này lẽ ra dành cho lp 7 thì đúng hơn
a/
4^{15}.5^{30}
=(2^2)^{15}.5^{30}
=2^{30}.5^{30}
=(2.5)^{30}
=10^{30}
b/
27^{16} : 9^{10}
=(3^3)^{16} : (3^2)^{10}
=3^{48} : 3^{20}
=3^{28}
2.
2^{10}.13+(2^{10}.65)/(2^8.104)
=(2^{10}(13+65))/(2^8.104)
=(2^{10}.78)/(2^8.104)
=(2^8.2^2.2.3.13)/(2^8.2^3.13)
=(2^8.2^3.13.3)/(2^8.2^3.13)
=3
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
1.tính
a/ 4^.5^= (bốn mũ mười lăm nhân năm mũ ba mươi)
b/ 27^: 9^ = (hai mươi bảy mũ mười sáu chia chín mũ mười)
2.tính giá trị biểu thức
2^ .13+ 2^ .65 / 2^ .104=
(hai mũ mười nhân mười ba + hai mũ mười nhân sáu mươi lăm trên hai mũ tám nhân một trăm linh tư)
1.
a) 4^15.5^30= (2^2)^15.5^30= 2^30.5^30=10^30
b) 27^16: 9^10= (3^3)^16: (3^2)^10= 3^48:3^20= 3^28
2.( 2^10.13)+(2^10.65)/(2^8.104)
=(2^10.13)+(2^10.65)/(2^10.26)
=[2^10(13+65)]/(2^10.26)
=(2^10.78)/(2^10.26)
=78/26= 3
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby
Top Bottom