Toán Đại số

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm kết quả nhanh chóng :
1990.1990-1992.1988
Làm vậy rõ rồi mà bạn ^^
Đầu tiên tách ra :v
$1992=1990+2$
$1988=1990-2$
$\Rightarrow 1990.1990-1992.1988=1990^2-(1990+2)(1990-2)$
Rồi áp dụng HĐT $A^2-B^2=(A-B)(A+B)$: $(1990+2)(1990-2)=1990^2-2^2$
Nên ta được: $1990^2-(1990+2)(1990-2)=1990^2-(1990^2-2^2)$
Phá ngoặc đổi dấu: $1990^2-(1990^2-2^2)=1990^2-1990^2+2^2=2^2=4$
 
  • Like
Reactions: Tony Time

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
Làm vậy rõ rồi mà bạn ^^
Đầu tiên tách ra :v
$1992=1990+2$
$1988=1990-2$
$\Rightarrow 1990.1990-1992.1988=1990^2-(1990+2)(1990-2)$
Rồi áp dụng HĐT $A^2-B^2=(A-B)(A+B)$: $(1990+2)(1990-2)=1990^2-2^2$
Nên ta được: $1990^2-(1990+2)(1990-2)=1990^2-(1990^2-2^2)$
Phá ngoặc đổi dấu: $1990^2-(1990^2-2^2)=1990^2-1990^2+2^2=2^2=4$
Giờ thì hiểu rồi. thank you
 

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
Làm vậy rõ rồi mà bạn ^^
Đầu tiên tách ra :v
$1992=1990+2$
$1988=1990-2$
$\Rightarrow 1990.1990-1992.1988=1990^2-(1990+2)(1990-2)$
Rồi áp dụng HĐT $A^2-B^2=(A-B)(A+B)$: $(1990+2)(1990-2)=1990^2-2^2$
Nên ta được: $1990^2-(1990+2)(1990-2)=1990^2-(1990^2-2^2)$
Phá ngoặc đổi dấu: $1990^2-(1990^2-2^2)=1990^2-1990^2+2^2=2^2=4$
nhưng mà em chưa học đến lũy thừa đâu
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby
Top Bottom