Toán đại số

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Số chính phương là số bằng bình phương của một số tự nhiên (ví dụ: 0;1;4;9;16...). Mỗi tổng sau có là một số chính phương không?
a. 1^3+2^3;
b. 1^3+2^3+3^3;
c. 1^3+2^3+3^3+4^3.

$a)$ $1^{3}+2^{3}=1+8=9$ là số chính phương $!$
$b)$ $1^{3}+2^{3}+3^{3}=1+8+27=36$ là số chính phương $!$
$c)$ $1^{3}+2^{3}+3^{3}+4^{3}=1+8+27+64=100$ $!$

$p/s :$ Mở rộng chút nhé $!$ Với mọi số tự nhiên $n>1$, ta có $:$ $1^{3}+2^{3}+3^{3}+\cdots+n^{3}=(1+2+3+\cdots+n)^{2}$ $!$
 

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
cho mình hỏi câu này
trong một tổng có ba số hạng,khi hai số hạng không chia hết cho 7,một số hạng chia hết cho 7 thì tổng của nó có chia hết cho 7 không
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
cho mình hỏi câu này
trong một tổng có ba số hạng,khi hai số hạng không chia hết cho 7,một số hạng chia hết cho 7 thì tổng của nó có chia hết cho 7 không
Cái này thì không chắc chắn được
$VD :
(2 + 5 + 7) \vdots 7 $
($2 & 5$ không chia hết cho $7$)
Nhưng lại có $TH$
$ 4 + 8 + 7 $ không $\vdots 7$
 
Top Bottom