Toán Đại số

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Giúp mình giải bài này: Tìm tỉ số của
3/4m và 10 phút
2/3h và 10 phút
4/25kg và 200kg
30g và 5kg
75cm và 2/3m
a) 3/4 h= 45 phút
=> [tex]\frac{3/4(h)}{10(p)}=\frac{45}{10}=9/2[/tex]
b) 2/3h= 40 phút
=> [tex]\frac{2/3(h)}{10(p)}=\frac{40}{10}=4[/tex]
c)
[tex]\frac{4/25(kg)}{200(kg)}=\frac{0,16}{200}=\frac{1}{1250}[/tex]

d) 30(g)= 0,03 (kg)
=> [tex]\frac{30(g)}{5(kg)}=\frac{0,03(kg)}{5(kg)}=\frac{3}{500}[/tex]

e) 75 cm= 3/4 m
->
[tex]\frac{75(cm)}{2/3(m)}=\frac{\frac{3}{4}(m)}{\frac{2}{3}(m)}=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tranggalacuoi
Top Bottom