Giúp mình nha Xác định a để x^2- ax +6 nhận 2 làm nghiệm. Tìm nghiệm còn lại.^^
Huynh Thu Ngan Học sinh Thành viên 24 Tháng sáu 2017 129 30 26 21 30 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình nha Xác định a để x^2- ax +6 nhận 2 làm nghiệm. Tìm nghiệm còn lại.^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình nha Xác định a để x^2- ax +6 nhận 2 làm nghiệm. Tìm nghiệm còn lại.^^
Lưu Thị Thu Kiều Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng ba 2017 710 1,215 249 Bắc Ninh $\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$ 30 Tháng sáu 2017 #2 thay 2 vào x rồi coi đa thức bằng 0 đáp số: a=5 @Nữ Thần Mặt Trăng xem kiều làm đúng không^^ Reactions: Nữ Thần Mặt Trăng
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng sáu 2017 #3 Huynh Thu Ngan said: Giúp mình nha Xác định a để x^2- ax +6 nhận 2 làm nghiệm. Tìm nghiệm còn lại.^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Rightarrow 2^2-2a+6=0\Leftrightarrow 2a=10\Leftrightarrow a=5$ Lưu Thị Thu Kiều said: thay 2 vào x rồi coi đa thức bằng 0 đáp số: a=5 @Nữ Thần Mặt Trăng xem kiều làm đúng không^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng làm như vậy chắc là đúng rồi á ^^ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
Huynh Thu Ngan said: Giúp mình nha Xác định a để x^2- ax +6 nhận 2 làm nghiệm. Tìm nghiệm còn lại.^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Rightarrow 2^2-2a+6=0\Leftrightarrow 2a=10\Leftrightarrow a=5$ Lưu Thị Thu Kiều said: thay 2 vào x rồi coi đa thức bằng 0 đáp số: a=5 @Nữ Thần Mặt Trăng xem kiều làm đúng không^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng làm như vậy chắc là đúng rồi á ^^