Tìm các số tự nhiên x;y biết: 2^x+1 nhân 3^y = 36 ^x
H huyenminh203 2 Tháng ba 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên x;y biết: 2^x+1 nhân 3^y = 36 ^x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên x;y biết: 2^x+1 nhân 3^y = 36 ^x
I iceghost 3 Tháng ba 2016 #2 $2^{x+1}.3^y = 36 ^x = (2^2.3^2)^x =2^{2x}.3^{2x} \\ \implies \left\{ \begin{array}{l} {} x+1=2x \\ y = 2x \\ \end{array} \right. \\ \implies \left\{ \begin{array}{l} {} x=1 \\ y = 2.1 = 2 \\ \end{array} \right.$
$2^{x+1}.3^y = 36 ^x = (2^2.3^2)^x =2^{2x}.3^{2x} \\ \implies \left\{ \begin{array}{l} {} x+1=2x \\ y = 2x \\ \end{array} \right. \\ \implies \left\{ \begin{array}{l} {} x=1 \\ y = 2.1 = 2 \\ \end{array} \right.$