đại số

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Max của $\sqrt{3-a}+a$

2.Cho x,y thỏa: $x^2(x^2+2y^2-3)+(y^2-3)^2=1$. T2im min và max

3.Cho parabol $(P) y=ax^2$ và đường thẳng (d) có hệ số góc =2.Biết $(P)$ và $(d)$ có 1 điểm chung duy nhất là $A$ có hoành độ là 2. Khi đó tung độ của $A$ là
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

1.Max của $\sqrt{3-a}+a$

2.Cho x,y thỏa: $x^2(x^2+2y^2-3)+(y^2-3)^2=1$

3.Cho parabol $(P) y=ax^2$ và đường thẳng (d) có hệ số góc =2.Biết $(P)$ và $(d)$ có 1 điểm chung duy nhất là $A$ có hoành độ là 2. Khi đó tung độ của $A$ là

Gọi [TEX]\sqrt{3-a}+a=2,75-(3-a-\sqrt{3-a}+\frac{1}{4})=2,75-(\sqrt{3-a}-1/4)^2\leq2,75[/TEX]

Tự tìm dấu = nhé!

2.Câu hỏi là gì bạn ơi??

3

Gọi đường thẳng d có dạng [TEX]y=2x+b[/TEX]


Vì P và d có 1 điểm chung duy nhất mà hoành độ =2

=> được hệ

[TEX]4a=4+b[/TEX] và Delta của pt [TEX]ax^2-2x-b=0[/TEX] =0

Giải ra tìm a,b sau đó tìm Tung độ thôi!
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,ĐKXĐ: $a$ \leq 3
Ta có: $\sqrt{3-a}+a=-(3-a-\sqrt{3-a})+3=3-(3-a-2\sqrt{3-a}.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4})=3,25-{(\sqrt{3-a}-\dfrac{1}{2})^2}$ \leq 3,25
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $a=2,75$
2.K rõ đề
3.Từ GT \Rightarrow $a{x^2}=2x+b$ có nghiệm duy nhất $x=2$
\Rightarrow $4a=4+b$
PT $a{x^2}-2x-b=0$
\Leftrightarrow $a{x^2}-2x-4a+4=0$
Xét $\Delta'=1-a(4-4a)=4{a^2}-4a+1={(2a-1)^2}$
PT có nghiệm duy nhất \Leftrightarrow $\Delta'=0$
\Leftrightarrow $a=\dfrac{1}{2}$
\Rightarrow Tung độ điểm A là $\dfrac{1}{2}.{2^2}=2$
 
Top Bottom