đại số

N

nguyenbahiep1

Một canô xuôi và ngược dòng sông 60km hết 5h.Biết xuôi dòng 4km = ngược dòng 6km.Tính v canô và v dòng nước

v ca nô là x

v nước là y

x > y

$\begin{cases} \frac{60}{x+y}+\frac{60}{x-y} = 5 \\ \frac{4}{x+y} = \frac{6}{x-y} \end{cases} \\ \\ \Rightarrow \begin{cases} x+y = 20 \\ x-y = 30 \end{cases}$


phần in màu đỏ trong đề là sai

khi xuôi phải nhanh hơn khi ngược dòng

vậy đi 4km xuôi = 6 km ngược vậy sai đề nên không giải tiếp

bỉnh thường đề sẽ là 4km ngược = 6 km xuôi
 
Top Bottom