Đại số!

K

khuattuanmeo

Bài 1: Chứng minh rằng:
2x+3y $\vdots$ 17
Khi và chỉ khi 9x+5y $\vdots$ 17
Vì 2x+3y $\vdots$ 17 \Leftrightarrow 9x+5y $\vdots$ 17
Ta có 4(2x+3y)+(9x+5y)=17x+17y
\Rightarrow2x+3y $\vdots$ 17\Rightarrow 4(2x+3y) $\vdots$ 17
\Rightarrow 9x+5y $\vdots$ 17
Ta có 4(2x+3y)$\vdots$ 17 mà UCLN(4;17)=1
\Rightarrow2x+3y $\vdots$ 17
:|:|:|:|:|
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Tìm các cặp số nguyên x,y biết:
|x+2y+1|.(x+3)=-4=1.-4=2.-2=4.-1 tự lập bảng nhé :D ..........................
 
S

skiper02

]Vì 2x+3y $\vdots$ 17 \Leftrightarrow 9x+5y $\vdots$ 17
Ta có 4(2x+3y)+(9x+5y)=17x+17y
\Rightarrow2x+3y $\vdots$ 17\Rightarrow 4(2x+3y) $\vdots$ 17
\Rightarrow 9x+5y $\vdots$ 17
Ta có 4(2x+3y)$\vdots$ 17 mà UCLN(4;17)=1
\Rightarrow2x+3y $\vdots$ 17
 
B

baochauhn1999

Câu 2:
$|x+2y+1|.(x+3)=-4$
Do $|x+2y+1|$\geq$0$ cho nên:
$x+3\in [-4;-2;-1]$
$<=>x\in [-7;-5;-4]$
$=>$ thế x vào giải nốt là ra
 
Top Bottom