{2x-3}{x+1} - {x^2-5x+22}{x^2-2x-3} = {3x-5}{x-3} giải pt nhé mong các bạn giúp đỡ
N ngocanhno.1 5 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. {2x-3}{x+1} - {x^2-5x+22}{x^2-2x-3} = {3x-5}{x-3} giải pt nhé mong các bạn giúp đỡ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. {2x-3}{x+1} - {x^2-5x+22}{x^2-2x-3} = {3x-5}{x-3} giải pt nhé mong các bạn giúp đỡ
B baochauhn1999 5 Tháng ba 2014 #2 $\frac{2x-3}{x+1}-\frac{x^2-5x+22}{x^2-2x-3}=\frac{3x-5}{x-3}$ ĐKXĐ: $x\ne -1;3$ $<=>\frac{(2x-3)(x-3)}{(x-3)(x+1)}-\frac{x^2-5x+22}{(x+1)(x-3)}-\frac{(3x-5)(x+1)}{(x-3)(x+1)}=0$ $<=>\frac{2x^2-9x+9}{(x-3)(x+1)}-\frac{x^2-5x+22}{(x+1)(x-3)}-\frac{3x^2-2x+5}{(x-3)(x+1)}=0$ $<=>-2x^2-2x-18=0$ $<=>x^2+x+9=0$ $<=>(x+\frac{1}{2})^2+\frac{35}{4}=0$ (Vô lí) $=>PT$ vô nghiệm
$\frac{2x-3}{x+1}-\frac{x^2-5x+22}{x^2-2x-3}=\frac{3x-5}{x-3}$ ĐKXĐ: $x\ne -1;3$ $<=>\frac{(2x-3)(x-3)}{(x-3)(x+1)}-\frac{x^2-5x+22}{(x+1)(x-3)}-\frac{(3x-5)(x+1)}{(x-3)(x+1)}=0$ $<=>\frac{2x^2-9x+9}{(x-3)(x+1)}-\frac{x^2-5x+22}{(x+1)(x-3)}-\frac{3x^2-2x+5}{(x-3)(x+1)}=0$ $<=>-2x^2-2x-18=0$ $<=>x^2+x+9=0$ $<=>(x+\frac{1}{2})^2+\frac{35}{4}=0$ (Vô lí) $=>PT$ vô nghiệm