Đại số

M

megamanxza

Quy đồng mẫu các tỉ lệ thức đó ta có như sau:
[TEX]\frac{x}{21}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{28}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{20}[/TEX] và 2x+3y+z=40.
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có: [TEX]\frac{x}{21}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{28}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{20}[/TEX]=[TEX]\frac{2x+3y+z}{42+98+20}[/TEX]=[TEX]\frac{40}{160}[/TEX]=0,25.
\Rightarrowx=5,25; y=7; z=5.
Thanks và Đúng cho mình nha! ;)
 
N

ngochaipro123

Quy đồng mẫu các tỉ lệ thức đó ta có như sau:
[TEX]\frac{x}{21}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{28}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{20}[/TEX] và 2x+3y+z=40.
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có: [TEX]\frac{x}{21}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{28}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{20}[/TEX]=[TEX]\frac{2x+3y+z}{42+98+20}[/TEX]=[TEX]\frac{40}{160}[/TEX]=0,25.
\Rightarrowx=5,25; y=7; z=5.
Thanks và Đúng cho mình nha! ;)

Quy đồng mẫu các tỉ lệ thức đó ta có như sau:
latex.php,q,-frac,7Bx,7D,7B21,7D.pagespeed.ce.llxQSsqOIr.gif
=
latex.php,q,-frac,7By,7D,7B28,7D.pagespeed.ce.ZoxucfhOgP.gif
=
latex.php,q,-frac,7Bz,7D,7B20,7D.pagespeed.ce.aQeRDsrLP7.gif
và 2x+3y+z=40.
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
latex.php,q,-frac,7Bx,7D,7B21,7D.pagespeed.ce.llxQSsqOIr.gif
=
latex.php,q,-frac,7By,7D,7B28,7D.pagespeed.ce.ZoxucfhOgP.gif
=
latex.php,q,-frac,7Bz,7D,7B20,7D.pagespeed.ce.aQeRDsrLP7.gif
=
xlatex.php,q,-frac,7B2x+3y+z,7D,7B42+98+20,7D.pagespeed.ic.roFJinbPAI.png
=
latex.php,q,-frac,7B40,7D,7B160,7D.pagespeed.ce.2dyKsDlZL8.gif
=0,25.
\Rightarrowx=5,25; y=7; z=5.

Trong bài viết không được sử dụng các câu như:thanks nhé,ấn đúng nhé,thanks và ấn đúng cho mình nhé!
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom